Apple tuyển nhân sự ”kỹ sư” và ”quản lý” tại Việt Nam

0
295

Apple liên tục tuyển dụng từ cuối tháng 2 đến nay, ở hai thành phố lớn của Việt Nam là TP, Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Apple tuyện dụng nhân sự trên website chính thức của hãng,Apple đăng tuyển một số vị trí kỹ sư, quản lý ở nhiều bộ phận như phần mềm, chất lượng màn hình, vận hành, phát triển sản phẩm… tại Hà Nội, TP HCM.

Bên Apple đưa ra những yêu cầu đối với ứng viên phải có kinh nghiệm 3-5 năm ở vị trí ứng tuyển, có khả năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Anh và biết tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc sẽ là lợi thế. Ngoài ra, ứng viên còn được yêu cầu phải có kỹ năng làm việc nhóm, am hiểu văn hoá, thị trường Việt Nam…

Theo mô tả công việc, các vị trí tuyển dụng sẽ tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm, làm việc với các đối tác để đảm bảo về nguồn cung…

Apple đăng tuyển vị trí tại Hà Nội trên trang web chính thức của hãng

Động thái của hãng đăng tuyển nhiều vị trí tại Hà Nội và TP HCM  thời gian gần đây cho ta thấy ”quả táo khuyết” đang đẩy nhanh kế hoạch chuyển đổi sản xuất ra ngoài Trung Quốc, nhất là khi các nhà máy của hãng tại đây buộc đóng cửa dài hạn do ảnh hưởng của Covid-19.

Năm 2019, Nikkei từng cho biết, Apple chuẩn bị sản xuất thử nghiệm dòng tai nghe không dây (Airpod) tại Việt Nam trong lúc hãng muốn đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa nơi sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng thay vì chỉ làm tại Trung Quốc.

Công ty GoerTek – một trong những đối tác sản xuất quan trọng của Apple tại Trung Quốc sẽ bắt đầu thử nghiệm chuyển quy trình sản xuất Airpod thế hệ mới nhất sang một nhà máy âm thanh của hãng ở miền Bắc Việt Nam. Hiện tại Goertek đang có 2 nhà máy lắp ráp tại khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh).

Trong tình hình nền kinh tế suy thoái bởi đại dịch Covid-19 phức tập trên toàn cầu,  nhiều hãng sản xuất của EU, Mỹ hay Nhật Bản đang rục rịch chuyển dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc do chi phí ngày càng tăng và tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Lúc này, Việt Nam nổi lên như một sự thay thế mạnh mẽ, với những lợi thế về logistics, lao động tay nghề cao nhưng giá rẻ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây