Dấu hiệu đầu ”Ung thư phổi”

0
271

Thở khò kè, đau ở vùng ngực, giảm cân, đau xương, ho dai dẳng có thể là dấu hiệu báo tình trạng của ung thư phổi.

Theo Healthline, ung thư phổi sẽ không tạo ra bất kì triệu chứng nào đáng chú ý trong giai đoạn đầu, nhiều người phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. dưới đây là cảnh báo giai đoạn ung thư phổi, mọi người nhận biết sớm để khám, kịp điều trị.

Ho dai dẳng

Ho thường liên quan đến cảm lạnh hoặc nhiễm trùng đường hô hấp sẽ hết sau một hoặc hai tuần, nhưng ho dai dẳng có thể là triệu chứng của ung thư phổi. Khi bạn thấy bất thường ho ra máu hoặc chất nhầy và giọng khàn đặc thì nên đến gặp ngay bác sĩ.

Thay đổi hơi thở

Khó thở cũng là triệu chứng của ung thư phổi, cơ thể thay đổi nhịp thở có thể xảy ra nếu ung thư phổi chặn, thu hẹp đường thở hoặc có chất lỏng trong khối u phổi tích tụ trong ngực. Nếu bạn thấy khó thở khi leo cầu thang hoặc khó thở trong sinh hoạt hằng ngày thì bạn nên đến bệnh viện ngay.

Đau ở vùng ngực

Ung thư phổ có thể tạo ra cơn đau ở vùng ngực, vai hoặc lưng, cảm giác đau có thể không liên quan đến ho. bạn sẽ cảm thấy đau ầm ỉ, rõ ràng, liên tục hoặc không liên tục.

Thay đổi trong giọng nói.

Nếu bản thân cảm nhận được sự thay đổi trong giọng nói, giọng trở nên trầm hơn, khàn.. thì hãy đến khám bác sĩ.

Tiếng khàn thường xuất hiện bởi cảm lạnh đơn giản, nhưng triệu chứng này cũng có thể cảnh báo bệnh kéo dài hai tuần. Khàn tiếng trong ung thư phổ xảy ra khi khối u ảnh hưởng đên dây thần kinh kiểm soát thanh quản.

Giảm cân

Người bị ung thư khi mắc bệnh, nguyên nhân sụt cân có thể xuất phát từ tế bào ung thư sử dụng năng lượng, kết quả của sự thay đổi trong cách cơ thể sử dụng năng lượng từ thực phẩm. Việc cơ thể giảm cân không giải thích được từ 10 pound (1pound = 453.59237 grams) trở lên có thể liên quan đến ung thư phổi hoặc một loại ung thư khác.

Đau xương

Ung thư phổi di căn đến xương có thể tạo ra cơn đau lưng hoặc các khu vực khác của cơ thể.  Triệu chứng nặng hơn khi bạn vận động.

Đau đầu

Nhức đầu có thể là dấu hiệu ung thư phổ đã lan đến não. tuy nhiên không phải các cơn đau điều liên quan đến di căn não. Đôi khi một khối u phổi có thể tạo ra áp lực lên tĩnh mạch và gây ra cơn đau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây