Học sinh Sài Gòn đã trở học bình thường, kết hợp học online và học tại lớp

0
253

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong mùa dịch Covid-19, các lớp học phải chia nhỏ , giáo án được thầy cô soạn riêng để các em học một buổi ở trường và một buổi học trực tuyến ở nhà.

Ngày 04/05/2020 hơn 720 học sinh 12 trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức) trở lại trường sau kì nghỉ tết Nguyên Đán và phòng chống dịch Covid-19. 18 lớp 12 (lớp chuyên 30 em, lớp bình thường 45 em) được chia đôi để đảm bảo giãn cách, khoảng cách giữa các em là một mét.

Từ sáng nay, các em sẽ tập trung học môn Toán, Lý, Hóa, Anh văn tại trường; chiều ở nhà học trực tuyến các môn lý thuyết như Sử, Địa, Giáo dục công dân.

”Để đảm bảo việc học cho các em nhà trường cũng tăng cường giáo viên Toán, Lý, Hóa… nên có thể tách nhỏ nhiều lớp để dạy tập trung. Các môn khoa học xã hội sẽ được học trực tuyến”, thầy Phạm Phương Bình, Phó hiệu trưởng nói.

Học sinh lớp 12A8 trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh) nghe phổ biến kỹ năng phòng chống Covid-19 sáng 4/5. Ảnh: Mạnh Tùng.

Tương tự, trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh) cũng chia đôi 13 lớp khối 12 (mỗi lớp 20-24 em) thành 26 lớp. còn lớp 12 vẫn giữ nguyên nhưng vẫn đảm bảo giãn cách.

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Chính cho biết, hai lớp chia nhỏ sẽ được bố trí gần nhau để giáo thuận tiện đi lại. với mỗi môn học, giáo viên sẽ soạn giáo án để có thể dạy hai lớp gần nhau.

Khi ba khối với 2.000 học sinh đồng loạt đi học, trường sẽ ưu tiên dạy hai buổi mỗi ngày cho khối 12, hai khối 10 và 11 học một buổi. Các khối lớp ra chơi lệch nhau 30 phút để hạn chế tập trung đông người. “Tuần này, giáo viên củng cố kiến thức cho các em đã học online, những tuần tiếp theo sẽ dạy theo kế hoạch. Học sinh lớp 12 được chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT”, thầy Chính cho biết.

Chia nhỏ lớp, bố trí học lệch ca,  ông Lê Duy Tân (Trưởng phòng Giáo dục trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM) cho rằng, các trường phải tính toán kỹ phương án, giáo viên phải soạn và dạy theo giáo án mới. Hiện tại, các trường trung học phải rà soát, đánh giá kết quả dạy học trực tuyến trước đó đến ngày đi học lại. Từ kết quả này, nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch dạy học để đảm bảo hoàn thành học kỳ II.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây