Người chết tại Brazil tăng lên kỷ lục do Covid-19

0
175

Ngày 8/5 cho biết đã ghi nhận thêm hơn 700 ca tử vong do Covid-19, đưa số người chết vì Covid-19 tại nước này lên gần 10.000.

Theo giới chuyên gia cho biết số ca nhiễm thực tế có thể tăng lên 12-15 lần so với số liệu được công bố. Nhiều người nhiễm bệnh Covid-19, không bị phát hiện vì năng lực xét nghiệm của các quốc gia còn rất hạn chế.

Sao Paulo, có dân số 45,9 triệu người, tương đương Tây Ban Nha, hiện ghi nhận hơn 41.000 ca nhiễm, trong đó hơn 3.400 người đã chết. Bang công nghiệp hàng đầu của Brazil đã đóng cửa trường học, doanh nghiệp không thiết yếu từ 24/3 và sẽ gia hạn lệnh yêu cầu người dân ở nhà đến hết tháng 5.

Hình ảnh chụp từ trên không cho thấy cảnh chôn cất nạn nhân Covid-19 tại nghĩa trang Vila Formosa ở Sao Paulo, Brazil tháng trước.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tiếp tục bác bỏ mối đe dọa của Covid-19 tới quốc gia hơn 211 triệu dân. Trong bài phát biểu ở Tòa Tối cao hôm 7/5, ông Bolsonaro và Bộ trưởng Tài chính Paulo Guedes cảnh báo nền kinh tế có thể “sụp đổ hoàn toàn” nếu Brazil không mở cửa trở lại.

“Vấn đề thất nghiệp, vấn đề nền kinh tế không còn hoạt động. Chúng ta không thể để tác dụng phụ của cuộc chiến chống Covid-19 trở nên nguy hại hơn chính căn bệnh”, ông Bolsonaro nói.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói nỗ lực làm phẳng đường cong số ca Covid-19 ở Brazil trong thời gian qua đã thể hiện là “vô dụng”. Ông cũng tham gia các phong trào biểu tình chống phong tỏa mà không đeo khẩu trang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây