Tấm lòng người Việt ở Ukraine tặng khẩu trang cho bệnh viện

0
261

Trong bói cảnh tình hình dịch bênh Covid-19 ngày càng phức tạp, hành động hết sức ý nghĩa của người Việt tỉnh Odessa đã tặng khoảng 12.000 khẩu trang cho các nơi trên đất nước Ukraine.

Hội người Việt Nam tỉnh Odessa Ukraine, mới đây đã gởi tặng 1.000 khẩu trang y tế chuyên dụng cho Bệnh viện Quân y của thành phố.

Hoạt động trao tặng của cộng đồng người Việt được tiến hành ngày 28/4 nhờ sự giúp đỡ của Chủ tịch Quỹ từ thiện ”Đồng cảm” Tổng biên tập báo ”Di trú” Ivan p. Suprunovsky.

Sau hoạt động gởi tặng khẩu trang cho Bệnh viện Quân y, Giám đốc Bệnh viện quân y thành phố Odessa, Đại tá Roman Kalchuk, đã gởi thư cảm ơn đến Chủ tịch hội người Việt tỉnh Odessa, ông Nguyễn Như Mạnh.

Ông Kalchuk cũng không quên cảm ơn Hội người Việt Nam về việc hỗ trợ cải thiện cơ sở chuẩn đoán, khám chữa bệnh của bệnh viện.

Các cơ sở may của người Việt cũng tài trợ số lượng lớn khẩu trang vải cho bà con cộng đồng người Việt và người địa phương , khu chợ ”Cây số 7” và cựu chiến binh…

Trước đó Hội người Việt ở tỉnh Odessa, cũng đã tặng khẩu trang cho Sở công an tỉnh Odessa với số lượng 3.000 khẩu trang ngày 24/4. Ngày 2/4, đại diện cho các xưởng may người Việt tặng 1.200 khẩu trang cho cơ quan phòng cháy chữa cháy và y tế quận Ovidiopol.

Ngoài việc tặng khẩu trang y tế và khẩu trang vãi công đồng người Việt tỉnh Odessa cũng thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của bà con về tình hình và sự nguy hiểm của dịch bệnh.

Đường dây nóng và đường dây y tế tư vấn cho bà con trong mùa dịch cũng được thành lập. Tính đến hết ngày 29/4, tỉnh Odessa ghi nhận 261 ca nhiễm Covid-19 và Không có bệnh nhân nào là người Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây