Thành công đến với Vân Sơn khi lồng tiếng phim Châu Tinh Trì

0
260

Diễn viên Vân Sơn nhớ lại thời lồng tiếng phim Châu Tinh Trì và nói từng được ”vua hài Hong Kong” nói lời cảm ơn.

Trên Vlog ngày 8/5, diễn viên hài chia sẻ: khi sang California (Mỹ) định cư năm 1990, anh được một đàn chị hướng dẫn theo nghề lồng tiếng. Thời gian đầu anh định bỏ cuộc vì thất bại.

Sau đó, anh gặp ”bầu” Thúy Uyển và được bà khen anh có chất giọng hay. Bà cho anh lồng tiếng cho phim TVB, tại đây anh đã lồng tiếng cho loạt bộ phim thập niên 1980 như: Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Cô gái đồ long…

Năm 1991 phim đầu tiên Vân Sơn lồng tiếng là ” Thám tử Lôi Lạc, anh giữ vai của Lưu Đức Hoa, và sau đó anh lồng tiếng cho hàng loạt  diễn viên Trẻ Hong Kong như: Lương Triều Vy, Lý Liên Kiệt, Châu Nhuận Phát, hay thế hệ sau như Lê Minh, Trương Học Hữu, Trương Vệ Kiện…

Vân Sơn thành công khi lồng tiếng cho Châu Trinh Trì. Lúc đó Châu Trinh Trì chưa nổi tiếng nên hiếm diễn viên nào chịu lồng tiếng cho tài tử Hong Kong vì cách thoại liến thoắng. Vân Sơn học thuộc đọc kịch bản, đoán ý nhận vật vì các câu thoại lắt léo. Thỉnh thoảng, Vân Sơn ”chế” lời để hợp với văn hóa người Việt Nam. Nhưng không ngờ, nối thoát hài hước, giọng nói nhừa nhựa của anh hợp với nhân vật, được chủ phòng thu giao lòng tiếng chính.

Sau khi phim được ra mắt ở Việt Nam, rất nhiều khản giả rất thích thú với lối lồng tiếng của Vân Sơn . thời điểm đó phim Hong Kong được phát hành tại Mỹ thông qua công ty ở San Francisco nơi có nhiều người Hoa gốc Việt sinh sống và làm việc.  Một ngày Vân Sơn vinh dự được Châu Trinh Trì viết thư cảm ơn, lá thư được Châu Trinh Trì viết bằng tiếng anh. ”Tôi đã xem các phim của tôi được chuyển âm ở nhiều ngôn ngữ khác nhau. Khi coi bản Việt Nam, tôi rất vui vì thấy mình như đang nói tiếng Việt. Cảm ơn anh đã giúp tôi gần gũi với khản giả Việt Nam”, Vân Sơn trường thực lại.

Và Sau sự thành công của lòng tiếng phim Châu Trinh Trì thì thu nhập của anh bắt đầu tăng. Mỗi diễn viên phim kéo dài 90 phút trung bình trả 70 USD, nhưng riêng anh được trả 200 USD. ”Đó là quãng thời gian hạnh phục khi tôi sống hết mình với nghề” anh kể. Vân Sơn lòng tiếng từ năm 1991 đến giữa năm 1994. Sau khi lập công ty giải trí, anh không theo nghề lồng tiếng nữa.

Vân Sơn tên thật là Dương Thanh Sơn, sinh 1961. Thập niên 1990 Vân Sơn và Bảo Liêm là hai cây hài nổi tiếng cộng đồng người Việt tại California. Sau đó anh thành lập cty giải trí. Cuối năm 2015 anh về nước và thường xuyên tham gia diễn hài, tham gia game show… Anh thành lập nhà hát V Show(TP HCM) có sức chứa 400-500 khán giả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây