Vì sao phim ”thế giới hôn nhân” lập kỷ lục tỷ lệ người cao nhất Hàn Quốc.

0
179

Cuộc sống hôn nhân được diễn viên Kim Hee Ae, Park Hae Joon, Han So Hee. Diễn lột tả trần trụi những vấn đề trong đời sống vợ chồng qua phim ”Thế giới hôn nhân”.

Phim hiện đang lập tỉ lệ người xem cao nhất từ trước đến giờ đài cáp Hàn Quốc cuối tuần qua. Sau mỗi giờ công chiều, Thế giới hôn nhân vào top tìm kiếm trên các cổng thông tin, mạng xã hội tại Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc… Trên Weibo, các chủ đề liên quan bộ phim đạt tới 2,2 tỷ lượt đọc hơn 2,5 triệu bình luận sau một tháng.

Nội dung phim kịch tính mang cảm xúc mạnh mẽ, thậm chí gây ức chế vì những chuyện gã chồng gây ra cho vợ mình là yếu tố giúp tác phẩm gây sức hút. Phim cải biên từ series Doctor Foster của đài BBC chiếu năm 2015, vốn là tác phẩm ăn khách với trung bình 10 triệu lượt xem mỗi tập. so với bản gốc thì phiên bản hàn chú trọng tình tiết, miêu tả tâm lý nhân vất hơn lẫn cả  những góc khuất của con người. Trên JTBC, đạo diễn Mo Wan Il nói từng có nhiều phim cùng đề tài, song hiếm có tác phẩm lột tả sâu sắc về hôn nhân, ngoại tình mà chỉ lướt qua khía cạnh bề ngoài. Ông muốn kể câu chuyện thật gai góc, gây ám ảnh với khán giả.

Ở tập đầu người vợ đã có linh cảm chồng cô đã ngoại tình, theo dõi để tìm chứng cứ ăn vụng của chồng. Ngay sau đó, từ người bị phản bội, cô lại lên gường với chồng của bạn mình và không tỏ ra hối lỗi.

Nhà phê bình văn hóa Jung Duk Hyun nhận định trên Korea Times phim mang đến cảm xúc mạnh mẽ, thậm chí gây ức chế vì những chuyện như gã chồng không muốn ly dị nhưng vẫn tiếc người tình, đứa con trai không có chính kiến, anh hàng xóm thèm thuồng vợ của bạn thân… Jung Duk Hyun cũng không quên đánh giá cao đạo diễn trong việc tạo tình huống lắt léo khiến tâm lý nhân vật xoay chuyển liên tục.

Xem còn có những tình tiết ly kỳ và hồi hộp với những vụ án mạng, buộc người xem phải đoán tên tội phạm, mục đích gây án nhờ đó mà tác phẩm đã giữ chân khán giả khi gây ức chế , bực tức với thái độ, cách hành động xử lý của nhân vật.

Theo So hu, nhờ khai thác đúng đề tài nói về cuộc sống hôn nhân đời thực , tình dục, phim được bàn tán liên tục, tạo nên sức lan tỏa không ngừng trên mạng xã hội gây cho khán giả tò mò.

Cảnh Kim Hee Ae – đóng người vợ bị phản bội – khám bệnh cho người tình của chồng trong “Thế giới hôn nhân”.

Phim thế giới hôn nhân có 16 tập mỗi tập điều mạng một ý nghĩa và nhiều nút thắt trong hôn nhân. Rất nhiều khán giả xem phim lo ngại phim sẽ có kết theo chiều hướng của nhiều bộ phim Hàn Quốc những năm gần đây càng về cuối kịch bản càng đuối về logic. nhiều phản hồi trên Naver, Weibo, nhiều người nhận xét câu chuyện ngày càng kỳ quặc, thậm chí nhiều nói tất cả nhân vật không giống người bình thường.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây